Nếu bạn sử dụng máy giặt LG thường xuyên, có thể bạn đã gặp phải tình trạng máy giặt báo lỗi IE. Lỗi này chủ yếu xuất hiện khi nước không được đưa vào máy giặt đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân của lỗi IE và cách khắc phục nó.

Máy giặt LG báo lỗi IE Nguyên nhân và khắc phục

Nguyên nhân lỗi IE trên máy giặt LG

Lỗi IE trên máy giặt LG thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Máy giặt LG báo lỗi IE là gì? Lỗi IE là mã lỗi đầu vào nước, thông báo máy giặt đang không được cấp nước hoặc lượng nước trong lồng giặt không đủ để hệ thống vận hành. Tính từ thời điểm bắt đầu cấp nước vào lồng giặt, nếu sau 8 phút mà lượng nước không đủ để máy giặt vận hành thì hệ thống sẽ báo lỗi IE máy giặt LG.

Lưu ý: Màn hình hiển thị lỗi IE có thể giống 1E. Do đó, khi bạn nhìn thấy lỗi IE hoặc 1E trên máy giặt LG thì đây đều là lỗi đầu vào nước.

1. Vấn đề với van nước

Nếu van nước bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách, nước sẽ không vào được máy giặt. Điều này có thể là nguyên nhân gây ra lỗi IE trên máy giặt LG của bạn.

Máy giặt không cấp nước có thể do nguồn nước bị cạn hoặc đường ống dẫn nước gặp vấn đề. Nếu máy giặt LG báo lỗi IE, bạn hãy kiểm tra xem lượng nước trong lồng giặt có đảm bảo để thiết bị vận hành không, có nghe thấy tiếng nước chảy hay không.

Thiet ke chua co ten127

Nếu không nghe thấy tiếng nước chảy, bạn tiến hành kiểm tra van nước và bể chứa nước. Nếu cả hai đều bình thường thì bạn hãy kiểm tra các nguyên nhân tiếp theo.

2. Sự cố với đường ống nước

Nếu đường ống nước bị tắc hoặc bị uốn cong quá nhiều, nước sẽ không được đưa vào máy giặt. Điều này có thể gây ra lỗi IE trên máy giặt LG.

Van cấp nước đang khóa hoặc bể chứa nước sắp cạn cũng là nguyên nhân khiến máy giặt LG cửa trên báo lỗi IE. Lúc này, bạn cần kiểm tra van nước đang mở hoàn toàn chưa và bể chứa đủ lượng nước cấp cho máy giặt vận hành không.

Thiet ke chua co ten128

3.Máy LG báo lỗi IE do van cấp nước bị tắc

Phần đầu của van cấp nước thường được bọc một tấm lưới lọc để ngăn cản các vật thể như cặn bẩn, rác thải, tóc, xác côn trùng,… trong quá trình dẫn nước đến máy giặt từ đó hạn chế tình trạng tắc nghẽn. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh tấm lưới lọc, van cấp nước sẽ dễ bị tắc và giảm tốc độ dẫn nước vào lồng giặt khiến máy LG hiển thị lỗi IE.

Cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG

Nếu bạn gặp phải lỗi IE trên máy giặt LG, hãy thử các giải pháp sau để khắc phục:

1.Lỗi IE do hỏng van cấp nước

Thông thường, van cấp nước sẽ dễ bị hỏng sau một thời gian sử dụng dẫn đến máy giặt LG cửa ngang báo lỗi IE. Một trong những nguyên nhân khiến van cấp nước bị hỏng chính là đứt cuộn dây và bị kẹt không thể mở được làm cho lượng nước không cấp đủ vào lồng giặt.

2.Hư board mạch gây báo lỗi IE máy giặt LG

Nếu van cấp nước và nguồn nước không có vấn đề gì thì nguyên nhân dẫn đến lỗi IE máy giặt LG Inverter có thể do hư board mạch. Điều này dẫn đến nguồn điện bị ngắt, van cấp nước không hoạt động khiến nước không hút vào lồng giặt.

Thiet ke chua co ten130

3.Hư cả van cấp nước và board mạch

Có thể nguyên nhân khiến máy giặt LG hiển thị lỗi IE là do hỏng cả board mạch và van cấp nước. Cụ thể, board mạch bị hỏng khiến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức quy định 120V làm cho van cấp nước bị cháy. Lúc này, nguồn nước không cấp đủ vào máy giặt sẽ dẫn đến lỗi IE.

Hướng dẫn cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Sau khi tìm hiểu chính xác nguyên nhân, bạn tiến hành sửa lỗi IE máy giặt LG Inverter theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra nguồn cấp nước trực tiếp cho máy giặt.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra nguồn cấp nước trực tiếp cho máy giặt xem có bị cạn, ngắt hay tắc nghẽn hay không. Đồng thời, bạn kiểm tra bể chứa và ống dẫn nước để đảm bảo nước vẫn có thể truyền đến máy giặt.

Bước 2: Kiểm tra van cấp nước.

Bạn tiến hành kiểm tra van cấp nước ở bồn chứa và cả máy giặt chính hãng xem có bị khóa, tắc nghẽn hay hư hỏng gì không. Nếu van đang bị khóa, bạn hãy mở ra để nước có thể cấp cho máy giặt. Nếu van bị hỏng, bạn cần thay ngay cái mới để khắc phục lỗi IE trên máy giặt.

Bước 3: Kiểm tra lưới lọc nước.

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem lưới lọc nước có bị tắc nghẽn hay không. Nếu có, bạn tháo phin lọc ra, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại để van cấp nước hoạt động bình thường. Bạn cần lưu ý không được vứt lưới lọc đi vì mỗi loại van sẽ có một loại phin phù hợp. Nếu bạn vứt đi mà không thể tìm được lưới lọc mới sẽ ảnh hưởng đến van cấp nước.

Bước 4: Kiểm tra công tắc áp suất nước.

Bạn cần liên hệ trung tâm bảo dưỡng để kỹ thuật viên kiểm tra công tắc áp suất nước. Lúc này, bạn có thể kiểm tra bằng đồng hồ đo điện trở bằng cách sau:

– Đặt 2 đầu của đồng hồ đo điện trở vào 2 đầu giắc nối với cuộn dây của van cấp nước.

– Đối với van đơn, điện trở khoảng 4.7 là tốt. Đối với van đôi thì cao hơn 1 chút, điện trở nên ở mức 7.

– Nếu đồng hồ đo không hiển thị điện trở chứng tỏ cuộn dây đã bị đứt và cần được thay thế.

Bước 5: Kiểm tra van cấp nước và board mạch.

Nếu đã kiểm tra những bước trên mà chưa khắc phục được lỗi IE thì có thể do van cấp nước và board mạch bị hỏng. Lúc này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo dưỡng để kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm đến kiểm tra và xử lý kịp thời.

Tình trạng máy giặt LG báo lỗi IE có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Người dùng cần xác định rõ nguyên nhân mới có thể tìm ra cách xử lý chính xác. Nếu không thể tự xử lý tại nhà thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
May giat LG bao loi IE Nguyen nhan va khac phuc 1

Lỗi IE trên máy giặt LG có thể gây ra khó chịu và phiền toái cho người dùng. Tuy nhiên, với các giải pháp được đề cập ở trên, bạn có thể khắc phục lỗi này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

zalo-icon
phone-icon